Ấn tượng cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc 2019

12-06-2019 | 16:01 - Hoạt động công ty
Cuối cùng thì cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc 2019 đã khép lại sau 3 vòng thi gay cấn: Toán Cá Nhân, Toán Tiếp Sức và Du Lịch Toán Học.

Cuộc thi năm nay có đông đảo thí sinh và các tỉnh thành tham gia nhất từ trước đến nay và cũng đã xác lập một số kỷ lục mới về số huy chương và giải thưởng được trao. Trong đó, số lượng huy chương mà các cấp giành được như sau:

Cấp tiểu học: 21 huy chương vàng, 42 huy chương bạc, 60 huy chương đồng và 50 giải Triển Vọng.

Cấp THCS: 16 huy chương vàng, 32 huy chương bạc, 49 huy chương đồng và 40 giải Triển Vọng.

Đặc biệt, trong phần thi Toán Cá Nhân có thể thấy được sự nổi bật của các thí sinh. Kết quả của phần thi này cấp tiểu học có 1 em học sinh đạt 97 điểm từ đoàn Phú Thọ. Đối với cấp THCS, rất bất ngờ khi có giải thưởng đồng hạng – 5 giải nhất dành cho 5 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 100/100 đến từ các đoàn Đà Nẵng B, đoàn Thái Bình, đoàn Hà Nội B, đoàn Phú Thọ.

Đối với hai phần thi giải toán Toán Tiếp Sức và Du Lịch Toán Học, dù phải giải toán bằng Tiếng Anh nhưng cũng không làm khó được các thí sinh nhỏ tuổi. Kết thúc phần thi, giải thưởng đã thuộc về các đội sau:

Tiểu học:

- Cúp vàng: Bắc Giang A, Hà Nội A, Hà Nội B.

- Cúp bạc: Đà Nẵng A, Phú Thọ, Thái Bình, Vĩnh Phúc A.

- Cúp đồng: Bắc Ninh, Kiên Giang, Hưng Yên, Bắc Giang B, Thanh Hóa B.

Trung học cơ sở:

- Cúp vàng: Bắc Giang A, Hà Nội A, Hà Nội B.

- Cúp bạc: Lạng Sơn, Thanh Hóa A, Ninh Bình, Phú Yên.

- Cúp đồng: Lào Cai A, Đà Nẵng B, Thái Bình, Vĩnh Phúc A, Yên Bái.

Dựa trên kết quả cùng sự theo dõi của Ban Tổ Chức trong suốt cuộc thi, điểm của thí sinh năm nay khá cao, kỹ năng tính toán của các em rất tốt vì phải làm bài mà không dùng đến máy tính, đó là kết quả của cả một quá trình học tập và rèn luyện. Đối với các thí sinh, đề thi năm nay hay và vừa sức nhưng khá dài nên đôi lúc bị áp lực về mặt thời gian, nhưng các em đã cố gắng hết sức và giành được những kết quả xứng đáng.

Các thí sinh đã có những kỷ niệm bổ ích và lý thú khi tham gia Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc 2019

Những năm gần đây, cuộc thi ngày càng thu hút được đông đảo hơn các thí sinh tham gia từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Được nhớ đến như một sân chơi bổ ích và trí tuệ dành cho các em học sinh yêu Toán học, Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ đang ngày càng khẳng định uy tín của mình trong lĩnh vực giáo dục. Với thế mạnh là kho tàng các bài toán lý thú, cuộc thi sẽ tiếp tục là diễn đàn cho các thầy cô, các chuyên gia và các em học sinh trao đổi kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và ươm mầm những tài năng toán học tương lai.