Hồng Hà - Thương hiệu văn phòng phẩm và đồ dùng học sinh uy tín số 1 tại Việt Nam

23-03-2021 | 15:00 - Hoạt động công ty
Trải qua hơn 61 năm trưởng thành và phát triển, Hồng Hà tự hào trở thành thương hiệu văn phòng phẩm và đồ dùng học sinh uy tín số 1 tại Việt Nam. Để có được sự tin yêu ấy, Hồng Hà không chỉ nỗ lực mang đến những sản phẩm chất lượng nhất mà còn là nhân tố khởi xướng và đồng hành hoạt động xã hội ý nghĩa, đầy tính nhân văn.

1. Là thương hiệu có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực văn phòng phẩm, đồ dùng học sinh

Thành lập vào năm 1959, Hồng Hà là thương hiệu văn phòng phẩm lâu đời nhất  Việt Nam. Trải qua hơn 61 năm  trưởng thành và phát triển, Hồng Hà không ngừng nỗ lực đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất, sáng tạo phát triển đa dạng các ngành hàng văn phòng phẩm, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng Việt:

 • Sản phẩm dành cho học sinh: Nhắc tới Hồng Hà không thể không kể đến các dòng sản phẩm dành cho học sinh như ngành hàng giấy vở, bút và dụng cụ học sinh, họa  phẩm, đồ chơi, ấn bản phẩm...
 • Sản phẩm dành cho văn phòng: Bên cạnh việc sản xuất đồ dùng học tập, Hồng Hà còn được người tiêu dùng biết đến với các sản phẩm thuộc ngành hàng văn phòng phẩm như sổ, giấy in, cặp trình ký, file còng, khay đựng tài liệu,...

Các sản phẩm của Hồng Hà được nghiên cứu và đầu tư kỹ lưỡng nhằm mang đến người dùng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Với những ưu thế về chất lượng, thiết kế đẹp mắt, giá thành hợp lý, đồ dùng học tập của Hồng Hà ngày càng khẳng định vị trí của mình trong lòng người tiêu dùng hiện nay:

 • Bút máy nét hoa: Là sản phẩm bút máy có ngòi mài công nghệ mới giúp dễ dàng tạo nét thanh nét đậm khi viết, cho nét viết trơn, không xước giấy,  thiết kế tiện dụng với ống mực thay thế hoặc bơm mực bằng piston.

Bút máy Hồng Hà nét hoa ngòi mài dễ dàng tạo nét thanh nét đậm

Bút máy Hồng Hà nét hoa ngòi mài dễ dàng tạo nét thanh nét đậm 

 • Bút semi gel: Ứng dụng công nghệ sản xuất mực mang tính đột phá, sản phẩm phát huy tối đa ưu điểm của bút gel và bút bi với nét viết êm tay, nhanh khô và không nhoè mực.

Bút Semi Gel Hồng Hà đầu bi nhập khẩu từ Thụy Sĩ cho nét viết trơn đều

Bút Semi Gel Hồng Hà đầu bi nhập khẩu từ Thụy Sĩ cho nét viết trơn đều

 • Vở ép keo gáy vuông có chấm: Gáy vở được sản xuất theo công nghệ ép keo đa lớp, thuận lợi trong sử dụng và nâng cao tính thẩm mỹ. Ruột vở được thiết kế dòng kẻ chấm thông minh, căn lề đánh số thứ tự, số la mã giúp học sinh kẻ vẽ biểu đồ, vẽ hình học, đồ thị hàm số… nhanh chóng, chính xác và thuận tiện.

Đặc biệt, với dòng sản phẩm vở kẻ ngang FSC, Hồng Hà sử dụng mực in gốc dầu thực vật, đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế SGC. Gáy vở được liên kết bằng keo tự phân hủy, thân thiện với môi trường. Nguyên liệu được sản xuất theo quy định của Hội đồng quản lý rừng FSB.

Vở kẻ ngang Study Let’s Party Hồng Hà với thiết kế độc đáo

Vở kẻ ngang Study Let’s Party Hồng Hà với thiết kế độc đáo

 • Vở ô ly đa dạng với 5 ô ly, 4 ô ly: Sản phẩm có dòng kẻ ô ly thiết kế theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thích hợp cho học sinh tập viết chữ và rèn chữ. Thiết kế bìa vở có tính giáo dục cao, sử dụng hình ảnh phù hợp với lứa tuổi học sinh. Hồng Hà sử dụng công nghệ dập ghim và dán gáy để đảm bảo tính thẩm mỹ và bền đẹp cho sản phẩm.

Bìa vở 4 ô ly 48 trang School Trạng nguyên lịch sử 0562

Bìa vở 4 ô ly 48 trang School Trạng nguyên lịch sử 0562 mang tính giáo dục, đề cao tinh thần hiếu học  

 • Giấy in Hồng Hà Delus: là dòng sản phẩm giấy in cao cấp xuất xứ từ Indonesia, được sản xuất với công nghệ tiên tiến, hiện đại giúp đảm bảo sức khỏe người sử dụng. Giấy đạt độ trắng 95% cao nhất thị trường, phù hợp đa dạng thiết bị máy in, máy photo và đa dạng mục đích sử dụng. 

Giấy A4 Hồng Hà Delus 70g/m2

Giấy  A4 Hồng Hà Delus 70g/m2 

Hơn 60 năm nỗ lực sản xuất những sản phẩm chất lượng cao được người tiêu dùng tin tưởng, thương hiệu Hồng Hà còn nhận được nhiều giải thưởng, chứng nhận, bằng khen… quan trọng như:

 • 24 năm liên tục đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao
 • Nhiều năm được đón nhận Giải thưởng Sao vàng Đất Việt 
 • Top 100 thương hiệu mạnh toàn quốc (2004, 2009)
 • Bằng khen của Chính phủ, Bộ Công Thương (2007, 2008, 2009)
 • Giải thưởng Doanh nghiệp thương mại, dịch vụ tiêu biểu (2007, 2008, 2009)
 • 5 lần liên tiếp đạt Thương hiệu quốc gia (Từ 2012 - đến 2022)
 • Top 10 sản phẩm thương hiệu Việt tiêu biểu xuất sắc (2015)
 • 3 năm liền lọt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích (2018, 2019, 2020)…

Với những thành tích đã đạt được, Hồng Hà ngày càng khẳng định thương hiệu uy tín trong lòng người tiêu dùng Việt và từng bước chinh phục thị trường quốc tế. Đây không chỉ là niềm vinh dự và tự hào của toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty mà còn là động lực để Hồng Hà tạo ra nhiều hơn nữa những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Với thông điệp “Lưu truyền thống- Viết tương lai”, sản phẩm mang thương hiệu Hồng Hà đã và đang đồng hành cùng nhiều thế hệ người Việt trong hành trình chinh phục tri thức. Từ những bạn nhỏ mẫu giáo, học sinh tiểu học, trung học, sinh viên đến thầy cô giáo, giới văn phòng,... có ai chưa từng mang dấu ấn Hồng Hà?  

2. Đồng hành cùng nhiều hoạt động nhân văn dành cho học sinh 

Ngoài việc tập trung mọi nguồn lực để nghiên cứu phát triển cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao phục vụ đời sống, giữ vững vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực văn phòng phẩm, đồ dùng học tập tại Việt Nam, Hồng Hà còn luôn quan tâm tham gia nhiều hoạt động xã hội mang tính giáo dục cao dành cho học sinh, sinh viên như: 

 • Đồng hành cùng ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” “Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người toàn quốc” ngay từ những năm đầu tổ chức. Ngày hội là nơi các em học sinh tiểu học trên cả nước cùng nhau đua tài, là sân chơi kiến thức nhằm động viên học sinh tiểu học nỗ lực học tập trau dồi kiến thức, là dịp để Ban tổ chức tìm kiếm và tôn vinh những học sinh xuất sắc, .

Lễ phát động Ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ XVIII - XIX

Lễ phát động Ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ XVIII - XIX và Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người năm học 2020 - 2021

 • Cuộc thi “Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc” là sân chơi trí tuệ dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở yêu toán. Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà vinh dự được đồng hành cùng cuộc thi từ năm 2004. Cuộc thi là dịp các em học sinh có thêm động lực trau dồi môn Toán, rèn luyện sự nhanh trí và tính kiên trì. Trải qua 15 năm năm tổ chức, cuộc thi ngày càng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh.

VPP Hồng Hà đồng hành cùng cuộc thi câu lạc bộ toán tuổi thơ

VPP Hồng Hà đồng hành cùng cuộc thi câu lạc bộ toán tuổi thơ toàn quốc năm 2019

 • Thành lập “Quỹ học bổng chắp cánh ước mơ” từ năm 2015 với mong muốn khích lệ, động viên các em học sinh nghèo vượt khó, xuất sắc trong học tập. Đến nay, Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà đã trao tặng hàng nghìn suất học bổng, chắp cánh ước mơ tới các  em học sinh trên cả nước.

“Quỹ học bổng chắp cánh ước mơ” năm học 2020

“Quỹ học bổng chắp cánh ước mơ” năm học 2020

 • Tổ chức cuộc thi “Chinh phục Nét Hoa diệu kỳ” lần đầu vào năm 2020, nhằm lan tỏa tình yêu đối với nét chữ đẹp và cổ vũ cho tinh thần “Luyện nét chữ – Rèn nết người”. Đây là sân chơi vô cùng bổ ích cho các em học sinh. Ngoài mục đích rèn chữ viết, Hồng Hà muốn thông qua các chủ đề của cuộc thi giáo dục cho các bạn nhỏ những kiến thức xã hội cần thiết, khiến các bạn thêm yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống.

Mẫu bài viết tham gia cuộc thi “Chinh phục Nét Hoa diệu kỳ” năm 2020

Mẫu bài viết tham gia cuộc thi “Chinh phục Nét Hoa diệu kỳ” năm 2020

 • Tổ chức cuộc thi “Giao lưu viết chữ đẹp” tại showroom Hồng Hà từ năm 2014. Với mục đích muốn tổ chức một sân chơi cho các bạn học sinh tiểu học thi tài viết chữ, thể hiện sự khéo léo, khả năng trình bày và tình yêu tiếng Việt. Đây là hoạt động hè đầy ý nghĩa giúp các bạn nhỏ rèn luyện tính cẩn thận, kiên trì, gieo tình yêu văn chương, nâng cao khả năng mỹ cảm. Đây còn là cơ hội để các em kết nối, giao lưu với những bạn nhỏ cùng sở thích và cùng nhau phấn đấu trong học tập.

Cuộc thi giao lưu viết chữ đẹp “Nét bút Hồng Hà”

Cuộc thi giao lưu viết chữ đẹp “Nét bút Hồng Hà” tôn vinh những bàn tay hoa

Trong hành trình hơn 61  năm phát triển, Hồng Hà đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng những cuộc thi với ý nghĩa cao đẹp dành cho học sinh, sinh viên, vì sự nghiệp trồng người của nước nhà. Không chỉ tạo động lực, khuyến khích, cổ vũ các bạn học sinh phấn đấu học tập, rèn luyện, Hồng Hà còn góp phần ươm trồng những hạt mầm của tri thức, để những ước mơ, hoài bão được bay cao và bay xa.

3. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ cộng đồng 

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, bên cạnh các hoạt động dành cho học sinh, Hồng Hà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ cộng đồng như:

 • Tham gia nhiều hoạt động từ thiện: Hơn 20 năm bảo trợ cho các cháu nhỏ làng trẻ em Birla Hà Nội.  Với vai trò bảo trợ làng trẻ em Birla, Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà mong muốn mang đến cho các em những niềm vui, sự ấm áp, giúp vơi bớt phần nào những thiệt thòi, khó khăn, tiếp thêm động lực để các em nỗ lực học tập vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Tiết mục văn nghệ của các em nhỏ tại làng trẻ em Birla năm 2020

Tiết mục văn nghệ của các em nhỏ tại làng trẻ em Birla năm 2020

 • Tài trợ những suất học bổng cho các em học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ học sinh, các vùng bị thiên tai, bão lũ… tiêu biểu là hoạt động tài trợ, ủng hộ miền Trung trong trận lũ lụt lịch sử năm 2020 . Ban lãnh đạo công ty đã trực tiếp trao hơn 1.000 suất quà gồm đồ dùng học tập  và tiền mặt tới học sinh các trường chịu ảnh hưởng nặng nề sau bão. Bằng những đóng góp nhỏ bé của mình, Văn phòng phẩm Hồng Hà mong muốn các em học sinh vùng lũ sớm vượt qua những khó khăn và trở lại trường học.

Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà trao tặng đồ dùng học tập

Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà trao tặng đồ dùng học tập tới học sinh vùng lũ

Với mong muốn lưu giữ những giá trị truyền thống và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn, Văn phòng phẩm Hồng Hà sẽ luôn nỗ lực làm ra nhiều hơn nữa những sản phẩm chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng. Tiếp tục đồng hành trong những hoạt động xã hội mang tính giáo dục cao dành cho học sinh, sinh viên… khẳng định vị trí doanh nghiệp dẫn đầu hướng đến cộng đồng và vì cộng đồng Việt.