Những con số thú vị từ cuộc thi “Chinh phục Nét Hoa diệu kỳ”

23-03-2021 | 15:15 - Hoạt động công ty
Cuộc thi “Chinh phục Nét Hoa diệu kỳ” được Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức dành cho học sinh tiểu học trên toàn quốc thông qua hình thức thi viết chữ đẹp online. Qua mùa tổ chức đầu tiên, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo phụ huynh, sự tham gia của các em học sinh tiểu học cả nước và được đánh giá là sân chơi bổ ích, đậm sắc màu tuổi thơ, cổ vũ tinh thần “Luyện nét chữ – rèn nết người”.

1. “Chinh phục Nét Hoa diệu kỳ” - Ươm mầm, cổ vũ những “tay viết” cừ khôi 

Cuộc thi "Chinh phục Nét Hoa diệu kỳ" được Công ty CP Văn Phòng Phẩm Hồng Hà tổ chức với chủ đề "Cùng Hồng Hà chinh phục ước mơ". Đây là cuộc thi dành cho tất cả các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 trên cả nước với hình thức thi trực tuyến. Hồng Hà không giới hạn phạm vi tham gia để khuyến khích các em gửi nhiều bài viết dự thi, tăng khả năng trúng giải.

Thí sinh tham gia chép tay bài thơ hoặc bài cảm nhận chủ đề đất nước, cuộc sống tươi đẹp, bảo vệ môi trường, chung tay bảo vệ hành tinh xanh. Qua đó, Hồng Hà giúp các em hiểu rõ những kiến thức xã hội cần thiết, nâng cao ý thức cộng đồng vì môi trường. Thông qua những bài dự thi, ước mơ của các em học sinh sẽ dần dần được khắc họa. 

Tổ chức cuộc thi này, Hồng Hà mong muốn tạo ra một sân chơi mới bổ ích, lý thú cho học sinh tiểu học trên khắp mọi miền tổ quốc. Cuộc thi là nơi ươm mầm và cổ vũ những “tay viết” cừ khôi. Việc rèn luyện viết chữ đẹp sẽ giúp các em thêm kiên nhẫn, rèn tính cẩn thận, đúng tinh thần “Rèn nét chữ - Luyện nết người”.

Hình ảnh những bài tham gia cuộc thi Chinh phục nét hoa của học sinh

Hình ảnh những bài tham gia cuộc thi Chinh phục nét hoa của học sinh

2. Những thành tích đạt được 

Ngay sau khi cuộc thi viết chữ đẹp online đầu tiên được phát động, cùng với quà tặng hấp dẫn và vinh danh ấn tượng trên báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, chương trình đã thu hút đông đảo thí sinh trên khắp mọi miền đất nước và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.

  • Tổng số bài viết tham dự: 1.119 bài đến từ các em học sinh từ khắp mọi miền tổ quốc. 
  • Số tỉnh thành có học sinh tham gia: 14 tỉnh
  • Số lượt bình chọn: 230.000 lượt.
  • Phần quà được trao: Gần 300 phần quà đã được trao đến tay các em học sinh tham gia.

Thành tích chương trình

Có thể nhận thấy, thông qua cuộc thi Chinh phục Nét Hoa diệu kỳ, Hồng Hà đã tạo ra một sân chơi thú vị độc đáo, giúp các em học sinh tiểu học có dịp được giao lưu, được tham gia sân chơi bổ ích đầy sáng tạo và hứng khởi. Qua từng tuần, nét chữ của các em thêm chau chuốt, mềm mại như một tác phẩm nghệ thuật đích thực.

Quan trọng hơn thế, sự trưởng thành trong cuộc thi giúp các em học sinh trở nên tự tin hơn, nuôi dưỡng thói quen tốt và là tiền đề định hình nhân cách của trẻ cho đến khi trưởng thành.

Cuộc thi cũng là cầu nối gắn kết yêu thương giữa ba mẹ và con cái. Đồng hành cùng con trong cuộc thi, giúp phụ huynh có cơ hội hiểu rõ hơn về tính cách của trẻ thông qua nét chữ, cùng con vượt qua thử thách, chinh phục thành công. Chính bởi ý nghĩa nhân văn đó, cuộc thi đã nhận được quan tâm của các nhà trường, các bậc phụ huynh, học sinh và đã nhận được những  phản hồi tích cực.

Cuộc thi  "Chinh phục Nét Hoa diệu kỳ" được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà dưới sự bảo trợ truyền thông của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Bút máy luyện chữ đẹp Nét Hoa, mã số: 2256, 2261, 2276 là sản phẩm được sử dụng cho cuộc thi . Bút máy có kết cấu nhỏ gọn, phù hợp tay cầm của học sinh tiểu học. Ngòi bút đính hạt Iridium được mài chuyên dụng dễ dàng tạo nét thanh nét đậm, cho nét viết trơn, không xước giấy. Piston bơm mực dễ dàng, có thể thay thế bằng ống mực.